เกี่ยวกับเรา

เกี่ยวกับเรา

จุดเริ่มต้น

          จุดเริ่มต้นของ “จินตะวันเฮิร์บ” มาจากการเล็งเห็นว่า “สุขภาพ” เป็นสิ่งที่คนในสังคมจะหันมาใส่ใจมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจากการที่สังคมไทยกำลังก้าวสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุในอนาคต และจำนวนผู้ที่เจ็บป่วยด้วย “โรคที่เกิดจากพฤติกรรม (NCDs)” ซึ่งเพิ่มมากขึ้น ตามความเปลี่ยนแปลงของวิถีชีวิตในปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อร่างกายของคนเราในหลายๆ ด้าน นำไปสู่การศึกษาค้นคว้า ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เหมาะสมต่อการนำมาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์เพื่อช่วยในการดูแลสุขภาพให้แข็งแรง จนได้คำตอบว่า คุณค่าจากสมุนไพร บวกกับความรู้ทางด้านการแพทย์แผนไทย คือสิ่งที่มีประสิทธิภาพ ไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค และสามารถนำมาต่อยอดให้เกิดเป็นผลิตภัณฑ์ขึ้นมาได้

         หลังจากเริ่มมองเห็นทิศทางในการดำเนินธุรกิจ ภายใต้แนวคิดที่ต้องการจะผลิตสินค้าที่ “มีประโยชน์” และ “ไม่เป็นอันตราย” ต่อผู้ใช้ จึงตามมาด้วยกระบวนการคิดค้น สร้างสรรค์ และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ได้สูตรที่ลงตัว ด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน จนได้ผลลัพธ์ออกมาเป็น “จินตะวันเฮิร์บ” เครื่องดื่มสมุนไพรที่ผสมผสานสรรพคุณของสมุนไพรไทยชนิดต่างๆ เข้ากับภูมิปัญญาแพทย์แผนไทยที่มีมาแต่โบราณ โดยประยุกต์ให้ใช้งานได้สะดวก ในปริมาณที่พอเหมาะไม่มีผลข้างเคียงต่อผู้ใช้ และตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่รักและใส่ใจในเรื่องสุขภาพ เพราะการเติมสิ่งที่ขาด ลดสิ่งที่เกิน จะช่วยให้ร่างกายทำงานได้อย่างสมดุล ห่างไกลความเสี่ยงจากโรคที่เกิดจากพฤติกรรมหรือความเจ็บป่วยต่างๆ และนำไปสู่การมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรง ดังคำกล่าวที่ว่า “กินอาหารเป็นยา ดีกว่ากินยาเป็นอาหาร” 

         ห้างหุ้นส่วนจำกัด จินตะวันเฮิร์บ ได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2555 โดยทางผู้เริ่มกิจการมีความต้องการใช้สมุนไพรที่มีอยู่มากมายในประเทศไทย เพื่อให้เกิดประโยชน์อย่างสูงสุด เพราะสมุนไพรมีคุณสมบัติออกฤทธิ์ในการบำรุงรักษาร่างกาย โดยใช้ปริมาณที่เหมาะสมได้อย่างปลอดภัย เราจึงเริ่มปรับปรุง คิดค้น พัฒนา สูตรมาอย่างต่อเนื่อง   โดยคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพการผลิตที่มีมาตรฐานและปลอดภัย เพื่อส่งเสริมสมุนไพรไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับประเทศและสากล 

เครื่องดื่มสมุนไพรผสมชนิดแห้ง จินตะวันเฮิร์บ

         คุณสมบัติของ “ขิง” และ “พุทราจีน” ที่สามารถลดไขมันในเลือดได้นั้น เป็นสิ่งที่ถูกนำมาใช้รับประทานกันอย่างแพร่หลายในหลายประเทศ “จินตะวันเฮิร์บ” นำประโยชน์ของทั้งสองสิ่งมาใช้ เสริมประสิทธิภาพด้วย “เห็ดหูหนู” และ “เห็ดหลินจือ” จนได้เป็น “เครื่องดื่มสมุนไพรผสมชนิดแห้ง ขิง เห็ดหูหนู พุทราจีน เห็ดหลินจือ” ที่มีประโยชน์ช่วยป้องกันการเกิดหลอดเลือดอุดตัน ไขมันสะสมที่ผนังหลอดเลือด รวมทั้งช่วยลดความเสี่ยงของการเกิดภาวะความดันโลหิตสูงและคลอเรสเตอรอลสูงอีกด้วย

เครื่องดื่มสมุนไพรผสมชนิดแห้ง เชียงดาตรีผลา

          “ตรีผลา” ที่ประกอบด้วยมะขามป้อม สมอไทย และสมอพิเภก เป็นสมุนไพรตำรับไทยที่เป็นที่รู้จักและใช้ประโยชน์อย่างแพร่หลาย ใน “เครื่องดื่มสมุนไพรผสมชนิดแห้ง เชียงดาตรีผลา” นำสรรพคุณด้านการขับล้างพิษและปรับธาตุต่างๆ ของตรีผลา มาผสมกับ “เชียงดา” พืชผักพื้นบ้านทางภาคเหนือ ที่มีประโยชน์ช่วยลดน้ำตาลในเลือด เสริมด้วยเจียวกู้หลาน ใบเตยหอม และลูกใต้ใบ จนออกมาเป็นเครื่องดื่มที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ป้องกันการเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงเกินค่ามาตรฐาน นำไปสู่การเกิดโรคเบาหวานได้ รวมทั้งยังช่วยควบคุมการดูดซึมแป้งและน้ำตาลอีกด้วย  

สมุนไพรผสมชนิดแห้ง

          “เครื่องดื่มสมุนไพรผสมชนิดแห้ง จินตะวันเฮิร์บ” เกิดจากความเชื่อว่า “กินอาหารเป็นยา ดีกว่ากินยาเป็นอาหาร” และในขณะเดียวกัน ตัวผลิตภัณฑ์ควรจะเข้าถึงได้ง่าย ใช้งานสะดวก เพื่อให้สอดคล้องกับวิถีชีวิตในยุคปัจจุบัน ที่หลายๆ คนนั้นไม่มีเวลา ไม่สะดวก หรือไม่สามารถตระเตรียมสมุนไพรได้ด้วยตนเอง แต่สำหรับเครื่องดื่มจินตะวันเฮิร์บ เพียงนำซองสมุนไพรใส่แก้วแล้วเติมน้ำร้อน แช่ไว้สักครู่ คุณก็จะได้เครื่องดื่มที่ดื่มง่าย และมาพร้อมประโยชน์จากสมุนไพรในการบำรุงสุขภาพแล้ว  

มีประโยชน์สูง

          “สมุนไพร” เป็นสิ่งที่มีประโยชน์ แต่การบริโภคสมุนไพรที่เข้มข้นเกินไป ในปริมาณที่มากเกินไป หรือในระยะเวลาที่ไม่เหมาะสม แทนที่จะได้ประโยชน์ ตัวสมุนไพรก็อาจกลายเป็นโทษต่อร่างกายได้ ด้วยเหตุนี้ “จินตะวันเฮิร์บ”จึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ออกมาในรูปแบบของเครื่องดื่มสมุนไพร ที่นอกจากจะดื่มง่าย ใช้งานสะดวกแล้ว การอยู่ในรูปของเครื่องดื่ม ยังช่วยให้ผู้บริโภคสามารถบริโภคได้ในปริมาณและความเข้มข้นที่พอเหมาะ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีผลข้างเคียงหรือได้รับปริมาณสมุนไพรมากจนเกินควร   

ความปลอดภัย

          ความปลอดภัยต่อผู้บริโภคคือสิ่งที่ “จินตะวันเฮิร์บ” ใส่ใจไม่แพ้เรื่องคุณประโยชน์ของสมุนไพรที่นำมาใช้ในเครื่องดื่มสูตรต่างๆ ดังนั้นก่อนจะออกมาเป็นเครื่องดื่มสมุนไพรในแก้วของผู้บริโภค วัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาใช้จึงต้องมาจากแหล่งผลิตที่เชื่อถือได้ กระบวนการทำความสะอาด การเตรียมส่วนผสมชนิดต่างๆ  การผสม ไปจนถึงการบรรจุ ต้องปลอดภัยได้มาตรฐาน รวมทั้งมีการตรวจสอบคุณภาพของวัตถุดิบและตัวผลิตภัณฑ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าเราได้ส่งต่อสิ่งที่ดีให้กับผู้บริโภคอย่างแท้จริง


กลับหน้าหลัก